Chia sẻ Plugin cache WP Rocket mới nhất 2023, tự động cập nhật – Tăng tốc độ tải website

Chia sẻ Plugin cache WP Rocket mới nhất 2023, tự động cập nhật – Tăng tốc độ tải website-Blogsharecode.com
Chia sẻ Plugin cache WP Rocket mới nhất 2023, tự động cập nhật – Tăng tốc độ tải website
Nội dung này là Miễn phí,Vui lòng đăng nhập để xem
0Điểm
Miễn phí

Trong quá trình sử dụng và vận hành website chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp website của mình chậm chạp, hệ thống liên tục bị quá tải, người dùng truy cập vào thì phải đợi chờ một khoảng thời gian rất lâu mới xem được nội dung. Bạn từng nghĩ đến việc thuê dịch vụ tăng tốc website với giá cả từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng nhưng ngân sách không đủ chi trả chưa kể gặp phải tay rởm làm hỏng website. Việc tải WP Rocket về và cài đặt sẽ cứu cánh cho bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu về WP Rocket và cách tải WP Rocket miễn phí trong bài viết này.

WP Rocket là gì

WP Rocket là một plugin tạo cache nổi tiếng trong thế giới tạo Cache dành cho website sử dụng mã nguồn mở WordPress. Được hơn 5 triệu người dùng tin tưởng và sử dụng trên khắp thế giới, không phải ngẫu nhiên mà nó được mọi người đánh giá cao như vậy. Với khả năng tạo cache tuyệt vời, vượt xa khỏi các đối thủ sừng xỏ còn lại, thật thiếu sót nếu website của bạn thiếu đi một plugin hữu ích như là WP Rocket.

Được mệnh danh là #Top 1 trong số các plugin tạo cache, theo mình đánh giá điều này là hoàn toàn đúng. Nó sẽ giúp website của bạn tăng tốc độ lên đáng kể cho dù bạn không biết tý gì về code đi chăng nữa.

Khi bạn tải WP Rocket về và cài đặt cho website, plugin này tự động được cài đặt sẵn 80% các tùy chọn mà nhà phát triển khuyên dùng, các tùy chọn này có thể tăng tốc website của bạn lên đến hơn 90% ngay sau khi cài đặt và tạo cache xong.

Tính năng của WP Rocket

Là một plugin tạo cache hàng đầu, đè đầu cưỡi cổ lên các plugin khác, cho nên không có gì lạ lẫm nếu WP Rocket có một danh sách đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao cho người dùng. Bạn chỉ cần tải WP Rocket về, cài đặt và bật nó lên trong giao diện người dùng qua các nút bấm vô cùng đơn giản.

Có thể kể đến các tính năng nổi bật của WP Rocket như:

 • Tải trước tùy chọn: Có thể lựa chọn một trang, một url bất kỳ để bật / tắt tính năng preload (tải trước) mà không gặp mấy khó khăn nào.
 • Tạo Cache dễ dàng và nhanh chóng: Wp Rocket tạo bộ nhớ Cache một cách tự động và lưu nó vào bộ nhớ của Hosting, nhờ vậy, mỗi lần có khách truy cập sẽ sử dụng luôn phần cache được lưu sẵn, không cần xử lý hay tải lại từ đầu. Giảm thời gian phản hồi của máy chủ giúp bạn tăng khả năng bán được hàng với website.
 • Có nhiều Extension hữu ích: Nếu bạn dùng Sucuri hay Cloud Flare thì cũng có thể điều chỉnh một vài thông số luôn tại trang quản trị admin đấy nhé.
 • Làm cho Website nhẹ hơn: Wp Rocket dùng công nghệ nén hiện đại nhất ngày nay đó chính là nén Gzip, khả năng nén file lên đến 90%. Dung lượng tải file ban đầu khi chưa được nén sẽ lớn hơn rất nhiều. Nhờ có Wp Rocket, khách hàng vào site của bạn sẽ chỉ load vỏn vẹn có vài trăm KB mà thôi, nhanh hơn khá nhiều so với khi chưa có Wp Rocket
 • Tính năng tải trước bộ nhớ đệm: Đây là tính năng chủ đạo làm nên tên tuổi của plugin này. Nó hỗ trợ cả việc bản chỉ cần nhẹ tay dê chuột vào đường link là ngay lập tức được tải sẵn. Nó cũng hỗ trợ tải toàn bộ các url trước bằng việc kết hợp sitemap ở các plugin seo như Rankmath, Yoast Seo.
 • Loại trừ Cache trang thương mại điện tử: những trang kiểu như bán hàng có các tính năng login, cart, checkout thì sẽ không cần tải trước, wp rocket tự động thực hiện điều này cho bạn không cần cài đặt thêm.
 • Sẵn sàng sử dụng khi bộ nhớ được lưu vào trình duyệt: Mỗi lần bạn truy cập website thì bộ nhớ được lưu vào trình duyệt Chrome hoặc Fire Fox,… lợi ích là giảm tải cho hosting, server và máy của khách hàng cũng hoạt động nhẹ hơn
 • Lazy Load tuyệt vời: Lazy load (lười tải) là chỉ cho người dùng thấy khi cuộn chuột đến. Điều này sẽ cải thiện điểm số Google PageSpeed Insight và không còn cảnh báo liên quan.
 • Dọn dẹp cơ sở dữ liệu: Để lâu ngày Database sẽ có khá nhiều rác, bạn vào phần Database của plugin để xóa những file cho bớt nặng hosting, hosting của bạn sẽ tăng bộ nhớ không ít đâu nhé.
 • CDN: Tính năng khá thú vị, nhưng với CDN này chưa có máy chủ, cơ sở hạ tầng ở Việt Nam nên mình nghĩ là CDN của Wp Rocket khá là thừa.
 • Nén các file và lưu lại dưới dạng html tĩnh: trong một thư mục lưu trữ ở hosting bạn dễ dàng tìm được các file được plugin này lưu trữ lại. Mỗi lần khách vào website đồng nghĩa với việc tải lại các file html tĩnh, không cần xử lý quá nhiều. Chỉ những tác vụ tìm kiếm, truy vấn, xắp xếp phải dùng đến database, lúc đó server mới cần hoạt động mà thôi.
 • Thu nhỏ tệp CSS, Javascrip: Wp Rocket tối ưu hóa các tệp này rất tốt, nó trì hoãn tải ở màn hình trang chủ hoặc tối thiểu hóa nhiều nhất có thể bằng cách nén chúng thành một file duy nhất

Tại sao nên sử dụng plugin WP Rocket

Các website hàng đầu và hiện đại ngày nay đều đang sử dụng ít nhất một plugin tạo cache, và trong số đo đa phần là sẽ lựa chọn Wp Rocket. Nó sẽ tăng tốc website của bạn lên đáng kể. Giải quyết tất cả vấn đề trong Google Pagespeed Insight . Ngoài mắt thường bạn cảm nhận được còn làm tăng điểm số của bạn trên công cụ này của Google.

Screenshot 296 e1649655359935 1024x474 1

Khách hàng của bạn sẽ không phải chờ lâu, trải nghiệm người dùng khi ghé thăm website của bạn được cải thiện, tăng thứ hạng seo trên công cụ tìm kiếm google, bạn sẽ bán được nhiều đơn hàng hơn, giá trị thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến. Tất cả đều bắt nguồn từ một website có tốc độ truy cập ổn định và nhanh chóng.

WP Rocket có thể làm website của bạn lướt nhanh như gió chỉ trong tích tắc. Mình không hề chém gió vì nó là sự thật. Kết quả trước và sau khi cài WP Rocket vào website khác biệt đáng kể, tốc độ load trang gần như ngay lập tức, chỉ chưa đầy 1 giây website đã tải xong toàn bộ, không có hiện tượng biểu tượng quay tròn đang tải khó chịu như lúc chưa tải WP Rocket và cài nữa.

Giao diện trực quan của WP Rocket hết sức thân thiện với người dùng, được trau truốt cũng như thiết kế khá bắt mắt. Các chức năng dễ sử dụng, chỉ cần bấm các nút bấm là bạn có thể bật tắt tính năng một cách dễ dàng.

Screenshot 297 e1649655746875 1024x522 1
© Thông báo bản quyền
THE END
Ủng hộ nếu bạn thích
点赞13Chia sẻ
Bình luận
头像
Bạn được chào đón để lại những hiểu biết có giá trị của bạn!
Gửi
头像

Tên nick

Hủy bỏ
tên nickSmilieCODEHình ảnh

  Chưa có bình luận nào